17

Th6
2018

Ngắm một Huế rất khác qua những khoảnh khắc bình dị

Posted By : adminbao/ 1268 0

Ngoài vẻ cổ kính uy nghi, Huế còn đầy nhẹ nhàng với ánh chiều tà hay giản đơn trong nụ cười của người thợ may tần tảo. Những khoảnh khắc ấy được ghi lại chân thật qua Mi MIX 2S.

Ngam mot Hue rat khac qua nhung khoanh khac binh di hinh anh 1
Nếu có dịp, hãy thử đến với Huế vào một ngày đầu hạ bất kỳ, khi cái nắng chói chang vẫn chưa về và cái hanh hao rất miền Trung còn rong chơi đâu đó. Để biết rằng Huế mộng mơ, nên thơ đến nhường nào.
Ngam mot Hue rat khac qua nhung khoanh khac binh di hinh anh 2
Nhắc về Huế, nhiều người nghĩ ngay đến cung điện, lăng tẩm uy nghi trầm mặc. Những mái nhà cổ kính với cơn mưa phùn chợt đến rồi chợt đi, để lại nét đượm buồn. Nhưng có một Huế rất khác, kết hợp của nhiều gam màu đầy sống động mà chỉ ai quan sát đủ sâu mới thấy được. Bộ ảnh được chụp bởi Mi MIX 2S là minh chứng cho Huế rực rỡ mà dịu dàng như vậy.
Ngam mot Hue rat khac qua nhung khoanh khac binh di hinh anh 3
Hoàng hôn đầm Quảng Lợi mang đến không gian màu sắc bí ẩn. Ánh sáng yếu ớt sót lại len qua tầng mây, phản chiếu xuống làn nước như bức tranh trầm mặc.
Ngam mot Hue rat khac qua nhung khoanh khac binh di hinh anh 4
Cũng bởi vẻ mộng mơ, xứ Huế trở thành nơi ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc, bắt đầu hành trình mới của biết bao cặp đôi. Không cần khung cảnh lung linh, chỉ cần bãi biển đơn xơ cũng đủ để lại bức hình đáng nhớ.
Ngam mot Hue rat khac qua nhung khoanh khac binh di hinh anh 5
Khi vệt nắng cuối trời tắt đi, phố xá bắt đầu lên đèn, cũng là lúc phố Huế khoác lên mình một vẻ đẹp hiện đại hơn, quyến rũ hơn.
Ngam mot Hue rat khac qua nhung khoanh khac binh di hinh anh 6
Đứng bên sông ngắm cầu Trường Tiền lung linh sắc màu và thưởng thức vài món ăn đặc sản nơi đây sẽ mang lại trải nghiệm thú vị. Ở điều kiện thiếu sáng, Mi MIX 2S vẫn bắt được khoảnh khắc tốt với độ rõ nét cao.
Ngam mot Hue rat khac qua nhung khoanh khac binh di hinh anh 7
Huế dịu dàng như người con gái Huế. Nghề may vá gắn với họ từ khi rất nhỏ. Còn với người phụ nữ này, may đã trở thành nghề, theo bà từ khi mái đầu còn xanh, đến lúc ngả bạc theo màu thời gian. Dường như bàn may, máy bay, cuộn chỉ, cây kim… đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời bà.
Ngam mot Hue rat khac qua nhung khoanh khac binh di hinh anh 8
Trường Quốc học Huế từ lâu trở thành một phần biểu tượng của vùng đất này. Nơi đây bao năm vẫn uy nghiêm, lặng thầm dung dưỡng, chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ và cả nước Việt. Ngôi trường được bao quanh bởi hàng phượng xanh ngắt, trổ bông rực rỡ mỗi mùa hè.

Giang Di Linh

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.